tinh phap ly cua thuoc la dien tu -

Tính pháp lý của Thuốc lá điện tử

Đây là một nguồn tài nguyên trực tuyến làm tài liệu liên quan đến tính pháp lý của thuốc lá điện tử, và các chủ đề liên quan đến sức khỏe .
Chúng tôi cung cấp tài liệu tham khảo cho ' thuốc lá điện tử '), và cho những người tham gia vào các cuộc tranh luận về sức khỏe. Rất có hữu ích trong một số trường hợp từ nguồn thông tin duy nhất ở đây , cộng với các tin tức cập nhật thường xuyên.
"Nếu tất cả những người hút thuốc ở Anh ngừng hút thuốc lá và bắt đầu hút Thuốc lá điện tử , chúng ta sẽ giảm được 05 triệu ca tử vong ở những người đang sống hôm nay . Đó là một giải thưởng y tế công cộng có tiềm năng to lớn . "
- Giáo sư J Britton , Royal College of Physicians

Nó không phải vấn đề về sức khỏe
Bây giờ rất rõ ràng rằng việc ngăn chặn hút Thuốc lá điện tử không có liên quan đến sức khỏe, kể từ khi có một lượng bằng chứng áp đảo cho chúng ta biết rằng không có vấn đề gì đòi hỏi phải có hành động ở bất kỳ quốc gia nào mà sản phẩm tiêu dùng được quy định một cách hiệu quả. Việc ngăn chặn hút Thuốc lá điện tử ở các nước đó đều dựa trên áp lực kinh tế và ý thức hệ. Hoạch định chính sách là một cuộc chiến thương mại giữa việc tiết kiệm cho cuộc sống và duy trì nguồn thu nhập hiện tại.
Những người hút thuốc thường không thể hoặc không bỏ thuốc để tìm kiếm sự thay thế an toàn hơn. Vì vậy Không có lý do gì có thể để ngăn chặn việc sử dụng các sản phẩm tiêu dùng có nguy cơ thấp, và chúng tôi sẽ tiếp xúc với các ngành công nghiệp như ngành công nghiệp dược phẩm và thương mại thuốc lá ( những ngành bảo vệ thu nhập của họ nhưng gây thiệt hại cho sức khỏe cộng đồng).
Chúng tôi tin rằng , trong một thời gian nữa, hơn một nửa số người hút thuốc lá sẽ chuyển đổi (kể từ khi điều này xảy ra ở Thụy Điển với một sản phẩm thay thế). Hạn chế thuốc lá điện tử chỉ hoàn toàn vì lợi ích của những người có thu nhập lớn từ các cỗ máy kiếm tiền hút thuốc là hoàn toàn sai và vô cùng có hại cho sức khỏe cộng đồng .
" Chúng ta có một cơ hội lớn như vậy ở đây . Sẽ là một sự xấu hổ nếu để cho Thuốc lá điện tử bị mất ưu thế bằng cách quá thận trọng. Thuốc lá điện tử là an toàn. "

Nền kinh tế thuốc lá
Hút thuốc đã tạo ra một trong những cỗ máy in tiền lớn nhất thế giới - một chiếc máy làm lợi ích cho vô số người trong nhiều ngành công nghiệp , các tổ chức và cơ quan chính phủ . Nền kinh tế hút thuốc lá trị giá hơn 1000 tỷ đô la/ năm , nó vô cùng mạnh mẽ và cũng có thể tự bảo vệ mình . Sức mạnh của nó là hiển nhiên, bây giờ có một cách để cuối cùng để loại bỏ việc hút thuốc đã được phát minh , 1 giải pháp mới nhưng đang bị ngăn chặn .
Ảnh hưởng của một điểm thay đổi công nghệ
Công nghệ tiến bộ, cuộc sống thay đổi là tất yếu. Tiến bộ có thể bị chậm lại bởi những người có việc làm phụ thuộc vào thuốc lá- nhưng nó không thể dừng lại hẳn. Có lợi ích y tế công cộng lớn ở đây nên công việc của chúng tôi là giúp quét sang một bên những người đang cố tình làm chậm tiến độ thay đổi.
Nếu có ai đó lập luận chống lại THR, thì bạn có thể yên tâm rằng việc làm của họ phụ thuộc vào nghành thuốc lá. Không ai có thể lập luận chống lại một cái gì đó rõ ràng là sẽ tiết kiệm được hàng triệu sinh mạng khi không có gì khác có thể làm được như vậy.
Nền kinh tế hút thuốc lá là quá mạnh mẽ để dễ dàng bị đánh bại. Tuy nhiên , chúng ta đang ở một điểm thay đổi công nghệ, và không có yếu tố nào khác có thể đè nén sự thay đổi đó . Nó có nghĩa là không có gì có thể ngăn chặn Thuốc lá điện tử bởi vì công nghệ này đang được sử dụng – có chăng chỉ là thời gian. Chúng tôi biết rằng điều này phải xảy ra trong vòng 30 năm, vì lợi ích tối đa cho sức khỏe cộng đồng chúng ta nên hướng cho một giai đoạn chuyển đổi là 20 năm. Các ngành công nghiệp được hưởng lợi từ thuốc là thường sẽ chiến đấu hết mình để bảo vệ tên miền của họ như cigarette , nhưng chúng ta đã biết kết quả. Không có gì có thể ngăn cản một công nghệ mới : nó thay thế hệ thống cũ và không có gì có thể ngăn chặn nó làm như vậy.
Giảm tác hại của thuốc lá truyền thống
Tập trung nguồn tài nguyên này là cung cấp thông tin trung thực về THR , và đặc biệt là về Thuốc lá điện tử ). Khối lượng công tác tuyên truyền được tạo ra bởi các đối thủ thương mại và công ty truyền thống có xu hướng làm lu mờ các sự kiện của THR. Tuy nhiên THR và những người ủng hộ sẽ không bị cản trở trong việc tiếp cận với đầy đủ các sản phẩm Thuốc lá điện tử, từ đó sẽ giúp kích hoạt các tiến trình quan trọng nhất trong y tế công cộng kể từ khi phát hiện ra rằng: trong một đất nước nhỏ bé, việc hỗ trợ đầy đủ cho cách tiếp cận này có tiềm năng tiết kiệm hàng triệu sinh mạng trong số những người còn sống hôm nay.
Mặc dù tỷ lệ hút thuốc đã giảm đáng kể trong những thập kỷ cuối cùng của thế kỷ 20, nó chậm lại, nhưng không đáng kể. Ở nhiều quốc gia như Anh , tỷ lệ vẫn tĩnh tại khoảng 20% dân số trưởng thành trong nhiều năm.
" Tỷ lệ hút thuốc ở Anh vẫn không thay đổi so với 5 năm qua. "
- ONS , số liệu thống kê chính thức Vương quốc Anh - xem tài liệu tham khảo trang Smoking .
Mặc dù một khoản tiền rất lớn đã dành vào việc giảm hút thuốc ở Anh, nhưng số lượng người hút thuốc vẫn tăng lên. Theo một tính toán sơ bộ - kể từ khi số liệu thống kê được cho là rất tốt, thì vào đầu năm 2013, đã có khoảng nửa triệu người hút thuốc lá nhiều hơn ở Anh, hơn 05 năm trước .
Cũng giống như công nghệ đã hoàn toàn thay đổi nhiều khía cạnh trong của cuộc sống của chúng ta , nó đã thay đổi việc sử dụng thuốc lá , trước đây không thể dừng lại . Nó có thể được làm chậm lại , có lẽ là đáng kể , các quy định được ban hành để bảo vệ các ngành công nghiệp hiện có và các khoản thu của chính phủ , vấn đề tập trung của chúng tôi là hỗ trợ việc loại bỏ các rào cản như các quy định làm chậm quá trình thay đổi và ồ ạt gây bất lợi cho sức khỏe cộng đồng . Kết quả cuối cùng là không thay đổi nhưng khoảng thời gian có thể được kéo dài đáng kể bằng chiến thuật trì hoãn .
Triển vọng ngăn chặn tử vong và bệnh do hút thuốc hiện nay là một thực tế , bởi vì bây giờ chúng ta có những công cụ để giảm bệnh xuống còn tỷ lệ không đáng kể. Cách tiếp cận của THR được hỗ trợ ở Thụy Điển, nơi tỷ lệ hút thuốc ở nam giới phổ biến sớm hơn 5% , với số lượng người hút thuốc giảm 1% mỗi năm , và do đó với tỷ lệ tử vong liên quan đến thuốc lá là thấp nhất của bất kỳ quốc gia phát triển bởi một biên độ rộng . Chúng ta sẽ có thể đạt được kết quả tốt hơn với thuốc lá điện tử.

Giảm tác hại thuốc lá
Có lẽ nên chỉ ra rằng chúng ta đang nói về việc giảm tác hại thuốc lá ở đây, thuốc lá không thực sự là vấn đề, vấn đề đó là hút thuốc lá . Vì lý do đó một thuật ngữ chính xác hơn sẽ là ' thuốc làm giảm tác hại của thuốc lá', bây giờ là một thuật ngữ được chấp nhận cho khu vực này cải thiện sức khỏe cộng đồng và có lẽ là quá đủ để thiết lập sự thay đổi .
" Hút thuốc lá hơn 03 tháng có nguy cơ lớn hơn cho sức khỏe của mọi người, so với việc cả đời sử dụng một lựa chọn ít rủi ro. "
- CV Phillips

Quy tắc tỷ lệ 20%
Đây là một vấn đề quan trọng : một khi tỷ lệ hút thuốc giảm xuống còn khoảng 1/5 dân số (20%) trong một đất nước mà nó trước đó tỷ lệ này là gấp đôi, như là trường hợp của nhiều nước phát triển trong thế giới phương Tây , nhưng sau đó nó không giảm được đáng kể, kể cả khi kết hợp 9 trong số 10 biện pháp can thiệp dược phẩm cho việc chấm dứt hút thuốc. Có nghĩa là cách duy nhất để giảm hút thuốc đáng kể dưới 20 % dân số của nhiều quốc gia là dùng biện pháp thay thế: thay thế thuốc lá bằng công cụ khác: thí dụ như Thuốc lá điện tử : : cái này được gọi là THR .
Đây không phải là một khái niệm lý thuyết , bởi vì:
Tỷ lệ hút thuốc lá vẫn ở khoảng 20% trong nhiều năm ở nhiều quốc gia , như Anh, mặc dù một khoản tiền lớn đã được chi tiêu vào việc cố gắng để giảm bớt nó
Thụy Điển đã phá tan rào cản 20% bằng cách áp dụng một giải pháp THR : tỷ lệ hút thuốc ở nam giảm 1 % mỗi năm và sẽ giảm khoảng 5% vào năm 2016 - ít hơn một phần tư con số Vương quốc Anh
Thụy Điển là nhà lãnh đạo thế giới trong việc giảm tỷ lệ hút thuốc lá và giảm tỷ lệ tử vong liên quan đến hút thuốc lá , do đó THR không phải là một khái niệm lý thuyết , nó đã được chứng minh có hiệu quả.
Thụy Điển là nước duy nhất phát triển trên thế giới có một viễn cảnh thực tế của việc giảm tỷ lệ tử vong thuốc lá.
Đây là câu hỏi cho bất kỳ quốc gia phát triển nào khác (trừ khi họ hoàn toàn ủng hộ THR )
Tại sao lệnh cấm và hạn chế thuốc lá điện tử tồn tại?
Đơn giản: để bảo vệ nền kinh tế hút thuốc lá, bảo vệ đối tượng hưởng lợi chủ yếu là các ngành công nghiệp , nguồn thu chính phủ và các tổ chức phụ thuộc vào nguồn tài trợ của ngành công nghiệp hiện có. Luật pháp được ban hành chủ yếu để bảo vệ các ngành công nghiệp hiện có, nhưng không thể bằng cách trực tiếp. Vì việc tiếp tục hút thuốc lá có nhiều lợi ích cho chính phủ, họ đang ngầm liên quan trong việc bảo vệ nó .

Đây là một số trong những yếu tố quan trọng :
- 90% các bên trong chính phủ các nước như Anh có liên quan trong doanh số bán hàng thuốc lá - thuốc lá là công khai , được mua từ chính phủ
- Việc hút thuốc lá được bảo vệ mạnh mẽ, bởi vì chính phủ không thể đủ khả năng để mất nguồn thu rất lớn hoặc 25 % cử tri sẽ tức điên lên nếu cấm hút thuốc
- Chính phủ cũng đang chịu áp lực từ nhiều ngành công nghiệp khổng lồ được hưởng lợi mạnh mẽ từ hút thuốc
- Sức mạnh tài chính của ngành công nghiệp thuốc lá đảm bảo rằng đối thủ cạnh tranh không thành công
- Ở Anh, ngành công nghiệp dược phẩm cũng kiếm bộn tiền từ ngành công nghiệp thuốc lá và trên thực tế nó thậm chí có thể kiếm được nhiều hơn
- Ngành công nghiệp dược phẩm sẽ mất hàng tỷ nếu như THR phát triển, do sự sụt giảm bệnh tật.
- Hầu hết những ngành công nghiệp thuốc lá có thể sụt giảm doanh số do THR , nhưng ngành công nghiệp dược phẩm thì ít hơn- nó phụ thuộc vào bệnh tật, từ đó dẫn đến một tỷ lệ đáng kể thu nhập tổng thể của nó (ít nhất là 10% và có thể nhiều như gấp đôi )
- Do đó khoảng thu nhập lớn của thuốc lá là an toàn: dẫn đến việc tiếp xúc THR bị ngăn chặn, hút thuốc được bảo vệ, và mức độ bệnh vẫn ở mức cao và hơn hết là tất cả luật pháp đều bảo vệ việc hút thuốc ( bằng cách ngăn chặn truy cập vào các sản phẩm THR và chính phủ hạnh phúc vì cỗ máy kiếm tiền trên .
- Vấn đề quan trọng nhất của công nghiệp dược phẩm là bảo vệ các nguyên tắc bất thành văn: một mình quyết định chính sách y tế . Nó có một bàn tay sắt trên chính sách y tế , dịch vụ và cung cấp , và điều này phải được bảo vệ bằng mọi giá vì nó là chìa khóa để có lợi nhuận.
Việc sử dụng Thuốc lá điện tử có khả năng chứng minh tính an toàn hơn hút thuốc lá 1.000 lần – tính an toàn của Thuốc lá điện tử không thể ít hơn 100 lần và thậm chí có thể an toàn hơn 10.000 lần . Đọc báo cáo ở đây từ GS. Britton , Phillips , Rodu và từ nhiều giáo sư khác của y tế công cộng , nghiên cứu lâm sàng và từ những người ủng hộ y tế công cộng, chuyên gia độc lập khác như Clive Bates .
" Đối lập với THR là một doanh nghiệp hoàn toàn không trung thực. "
- Phillips , Rodu
Vấn đề nicotine
Vào ngày 05 tháng 06 năm 2013, ngành y tế tổ chức hướng dẫn lâm sàng Anh, NICE, đã xuất bản ấn phẩm tư vấn mang tính đột phá . Nó bao gồm những lời khuyên quan trọng cho các bác sĩ trong việc giảm thiểu tác hại của thuốc lá; chỉ ra rằng nicotine tương đối vô hại và không liên quan đến ung thư, và các bác sĩ đã có những đề nghị không chính thức trong việc sử dụng Thuốc lá điện tử nếu điều đó là lựa chọn tốt nhất .
Nicotine, chỉ đơn giản là một thành phần trong chế độ ăn uống bình thường mà tất cả mọi người đều tiêu thụ và tất cả mọi người đều có kết quả kiểm tra dương tính với nó, ( hầu như không có một kết quả bất thường nào với các thành phần trong chế độ ăn uống ), trừ khi được cung cấp trong khói thuốc lá. Có sự quan tâm rất lớn trong vấn đề này chỉ ra rằng nó không phải là chất gây nghiện.

" Nicotine có ý nghĩa cho sức khỏe tương tự như cà phê và khoai tây chiên . "
- CV Phillips
" Thuốc lá điện tử an toàn như uống cà phê . "
Chúng ta cần phải ngăn chặn thông tin tuyên truyền đại diện cho ngành công nghiệp được hưởng lợi đáng kể từ hút thuốc, và trên tất cả chúng ta cần phải ngăn chặn chúng ảnh hưởng đến THR .
Đây là lúc ngừng lại việc bảo vệ hút thuốc, đây là lúc dừng lại việc bảo vệ các ngành công nghiệp được hưởng lợi từ các bệnh do hút thuốc lá , đây là lúc cần cho sự thay đổi căn bản trong thực hành cai nghiện thuốc lá .
Đó là một câu hỏi đơn giản của cuộc sống so với lợi nhuận , và đó là thời gian để thay đổi.
_________________
[1] Giáo sư J Britton , Chủ tịch , Nhóm tư vấn thuốc lá của Royal College of Bác sĩ , Giáo sư Y tế Công cộng , Đại học Nottingham : xem báo ở trên màu xanh lá cây .

Giáo sư R West, Giám đốc Nghiên cứu thuốc lá , Khoa dịch tễ học và y tế công cộng , Đại học College London.
Tỷ lệ ung thư hầu họng [ ung thư miệng ] từ việc hút thuốc lá hiện tại là quá thấp, nó không thể là một xác nhận đáng tin cậy, và hút thuốc là nguy cơ lớn hơn cho các bệnh ung thư ( Giáo sư Rodu , cơ quan trên các bệnh lý răng miệng của tiêu thụ thuốc lá - truyền thông tư nhân).
Giáo sư Mayer của Graz đã chứng minh rằng nicotine là ít độc hại hơn so với các tuyên bố trước đó , và rằng một liều gây tử vong trung bình là từ 500 - 1.000 mg